Xác định tuổi thọ của lốp xe hơi khó vì có nhiều tiêu chí liên quan, nhưng đọc bài viết này bạn sẽ biết cách bảo quản lốp xe của mình càng lâu càng tốt, khi nào nên kiểm tra và loại lốp nào đảm bảo hoạt động tốt nhất cho đến khi dặm cuối cùng.

Tuổi thọ của lốp xe là bao lâu?

Tuổi thọ của lốp xe là bao lâu?

Có hai lý do chính tại sao bạn nên làm cho lốp xe của mình bền lâu chừng nào hiệu suất của chúng còn cho phép.

Tại sao điều quan trọng là làm cho lốp xe kéo dài thời gian sử dụng?

1 – Giữ gìn môi trường

Bằng cách duy trì tuổi thọ của lốp xe, bạn sẽ ít thay lốp hơn, điều này làm giảm tác động lên hành tinh của chúng ta.

2 – Để tránh những chi phí không cần thiết

Thay lốp xe của bạn quá sớm đồng nghĩa với việc phát sinh chi phí lớn hơn so với nếu không. Bằng cách để chúng tồn tại cho đến khi kết thúc, bạn giới hạn ngân sách được phân bổ cho phương tiện của mình.

Làm thế nào để tránh lốp xe của bạn bị mòn sớm?

Lốp xe có thể bị hao mòn không thể tránh khỏi theo thời gian và quãng đường, nhưng điều này có thể tăng tốc nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định.

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Lốp non hơi khiến lốp bị mòn sớm. Vì lốp xe sẽ tự nhiên mất một ít không khí theo thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra áp suất mỗi tháng một lần đối với lốp đã lắp (và mỗi năm một lần đối với lốp dự phòng).

Ngoài việc lốp bị mòn, lái xe trên lốp non hơi đồng nghĩa với việc tốn thêm nhiên liệu vì xe của bạn tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.

Lốp quá căng cũng dễ bị mòn sớm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh áp suất lốp theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Tránh những cú sốc

Khi bạn lái xe qua lề đường, qua hố hoặc qua gờ giảm tốc, nó sẽ gây ra một cú sốc có thể làm lốp xe của bạn bị mòn nhanh hơn.

Trên thực tế, một hoặc nhiều lốp xe bị va đập có thể khiến hình học xe của bạn không thẳng hàng. Hậu quả? Lốp xe của bạn mòn bất thường sẽ cần phải thay thế sớm.

Bảo quản lốp xe mùa hè/mùa đông của bạn đúng cách

Nếu bạn luân phiên sử dụng lốp mùa hè và mùa đông, điều quan trọng là những chiếc lốp không sử dụng của bạn phải được cất giữ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh thời tiết để bảo quản chúng.

Nhiệt độ khắc nghiệt cũng ảnh hưởng đến sự lão hóa của cao su. Thay vì phơi chúng ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, hãy chọn nơi ôn hòa, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi nào bạn nên kiểm tra lốp xe?

Nếu bạn nhận thấy sự hao mòn bất thường

Bạn có nhận thấy rằng lốp xe của bạn bị mòn nhiều hơn ở một bên gai lốp không? Chỉ ở trung tâm? Hay chỉ trên vai lốp? Bạn có thấy các khía cạnh bị mài mòn lặp đi lặp lại không? Hãy nhanh chóng kiểm tra lốp xe để khắc phục sự cố trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Từ 5 năm sử dụng

Trong 5 năm nữa, lốp xe của bạn có thể đã chạy trên nhiều bề mặt khác nhau và có thể đã bị va đập. Sau 5 năm sử dụng, hãy để chuyên gia kiểm tra chúng ít nhất mỗi năm một lần. Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng không bị hư hỏng sớm và không gây nguy hiểm cho bạn hoặc hành khách của bạn.

Tại DVA lốp xe cũ được tái chế như thế nào?

Với nguồn rác thải là cao su từ lốp xe đã qua sử dụng, các phế phẩm cao su từ các ngành công nghiệp sản xuất giày dép, … Chúng tôi luôn là doanh nghiệp đứng đầu ngành trong nước, ứng dụng công nghệ Craking nhiệt vượt trội để cho ra các sản phẩm có giá trị cao như dầu đốt FO-RThan Carbon BlackTanh thép

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO DVA

  • VP Đại Diện: Tòa nhà Seahorse Marine & Energy JSC, Đường số 12, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, Việt Nam
  • Địa chỉ: Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Điện thoại: 0986 537 868
  • Email: bussiness@dva.com.vn