Một số nghiên cứu gần đây của Đại học Bang Oregon (OSU) cho thấy các hạt nhỏ li ti cọ xát với lốp xe có khả năng gây hại cho hệ sinh thái nước ngọt và cửa sông ven biển.

Tại sao lốp xe có hại cho môi trường?

Tại sao lốp xe có hại cho môi trường?

Nghiên cứu đầu tiên, được công bố trên tạp chí Chemosphere vào tháng trước, cho thấy việc tiếp xúc với các hạt lốp xe có tác động có hại đối với các sinh vật từ các cửa sông ven biển, trong khi nghiên cứu thứ hai, được công bố trên Tạp chí Vật liệu Nguy hiểm , cũng phát hiện ra điều tương tự đối với các sinh vật nước ngọt. Cả hai nghiên cứu đều không quan tâm đến số lượng hạt lốp xe trong môi trường.

Lốp cao su rất cần thiết cho phương tiện giao thông hiện đại, nhưng chúng cũng bị bong ra. Sau một thời gian lăn bánh trên đường cao tốc, chạy trên sỏi và va vào ổ gà, trung bình một chiếc lốp sẽ mất khoảng 30% gai lốp. Điều này có nghĩa là vật liệu từ lốp xe – bao gồm cao su tổng hợp, chất làm đầy, dầu và các chất phụ gia khác – kết hợp với các hạt tổng hợp khác hiện đang gây ô nhiễm môi trường.

Ô nhiễm lốp xe góp phần gây ra vấn đề ô nhiễm cả vi nhựa và nano. Vi nhựa nhỏ hơn 5 milimét, trong khi nhựa nano nhỏ hơn micromet.

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO DVA

  • VP Đại Diện: Tòa nhà Seahorse Marine & Energy JSC, Đường số 12, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, Việt Nam
  • Địa chỉ: Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Điện thoại: 0986 537 868
  • Email: bussiness@dva.com.vn