Là một trong những nhà sản xuất lốp xe hàng đầu trên thế giới, Nokian Tires là nhà tiêu thụ lớn cao su tự nhiên. Cao su tự nhiên là một trong những nguyên liệu chính của lốp xe do Nokian Tyres sản xuất. Do đó, điều tự nhiên là chúng ta có vai trò trong hành trình hướng tới chuỗi cung ứng cao su thiên nhiên bền vững hơn.

Lốp xe Nokian & cao su thiên nhiên

Lốp xe Nokian & cao su thiên nhiên

Bản thân cao su tự nhiên là một nguồn tài nguyên thiên nhiên bền vững và có thể tái tạo. Nếu cao su tự nhiên được canh tác, sản xuất và chế biến một cách bền vững, nó có khả năng mang lại những tác động tích cực về xã hội, môi trường và kinh tế. Tuy nhiên, đồng thời, việc tìm nguồn/thu mua cao su thiên nhiên một cách bền vững được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng của công ty lốp xe. Cao su tự nhiên thường được trồng trong các khu rừng nhiệt đới, thường là ở các trang trại nhỏ do gia đình sở hữu. Hầu hết cao su tự nhiên mà Nokian Tires sử dụng đến từ Malaysia và Indonesia. Với hơn 85% cao su tự nhiên trên thế giới được sản xuất bởi các chủ trang trại nhỏ, một thực tế nổi tiếng là chuỗi cung ứng cao su tự nhiên vừa phức tạp vừa phân mảnh.

Chuỗi cung ứng cao su tự nhiên bao gồm nông dân/đồn điền, đại lý/trung gian, nhà chế biến, thương nhân, nhà sản xuất như Nokian Tyres, và cuối cùng là người tiêu dùng các sản phẩm cao su. Nói chung, nông dân/đồn điền bán mủ sữa cho các đại lý địa phương, những người này sau đó bán mủ cho các nhà máy chế biến. Sau đó, các nhà máy chế biến tinh chế cao su tự nhiên, chế biến và bán tiếp cho thương nhân hoặc trực tiếp cho khách hàng, chẳng hạn như Nokian Tires. Nokian Tires mua cao su tự nhiên từ các công ty chế biến và công ty thương mại.

Là một nhà sản xuất không sở hữu đồn điền hay nhà máy chế biến cao su thiên nhiên, Nokian Tires được định vị ở cuối chuỗi cung ứng cao su thiên nhiên. Do vị trí của chúng tôi trong chuỗi cung ứng cao su tự nhiên và tính chất phức tạp của chuỗi cung ứng, Nokian Tires nhìn chung không có khả năng tiếp cận trực tiếp với nông dân/đồn điền cao su tự nhiên, và do đó tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng là một vấn đề. Bất kể hạn chế này, Nokian Tires cam kết hỗ trợ và thúc đẩy việc tìm nguồn cung ứng/mua sắm và sử dụng cao su tự nhiên một cách bền vững và có trách nhiệm.

Bản thân cao su tự nhiên là một vật liệu bền vững và có thể tái tạo. Tuy nhiên, Nokian Tires thừa nhận rằng chuỗi cung ứng cao su tự nhiên có thể gây căng thẳng và có thể có tác động tiêu cực đến môi trường và khí hậu khi không được trồng trọt, sản xuất hoặc chế biến một cách bền vững. Do đó, Nokian Tires cam kết thúc đẩy và hỗ trợ chuỗi cung ứng cao su tự nhiên có trách nhiệm với môi trường. Mục tiêu của chúng tôi là quản lý các tác động môi trường của các sản phẩm của chúng tôi trong toàn bộ vòng đời của chúng và chúng tôi muốn trở thành người dẫn đầu ngành quốc tế về các vấn đề môi trường.

Biến đổi khí hậu đặt ra mối đe dọa cho toàn bộ hành tinh và tất cả cư dân của nó. Biến đổi khí hậu cũng gây rủi ro cho ngành lốp xe, chẳng hạn như gây ra thời tiết khắc nghiệt tác động tiêu cực đến các nhà sản xuất cao su thiên nhiên. Nokian Tires thừa nhận rằng các công ty lớn , cùng với các quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Nokian Tires cam kết giảm lượng khí thải carbon và đã thực hiện các bước hướng tới cam kết đó. Ví dụ, chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu nghiêm ngặt của riêng mình để chống lại sự nóng lên toàn cầu như một phần của sáng kiến ​​Mục tiêu Dựa trên Khoa học.

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO DVA

  • VP Đại Diện: Tòa nhà Seahorse Marine & Energy JSC, Đường số 12, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, Việt Nam
  • Địa chỉ: Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Điện thoại: 0986 537 868
  • Email: bussiness@dva.com.vn