Lốp ô tô của bạn được tái chế như thế nào sau khi hết khả năng sử dụng, trong chủ đề này, Năng Lượng Tái Tạo DVA sẽ chia sẻ đến bạn.

Lốp xe được tái chế như thế nào?

Lốp xe được tái chế như thế nào?

Thông thường, lốp xe của bạn sẽ trải qua quy trình tái chế này:

Khử ô nhiễm cho xe trước khi nó bị nghiền nát. Quá trình giảm ô nhiễm liên quan đến việc loại bỏ chất thải nguy hại như dầu và nhiên liệu trong ô tô, đồng thời cũng bao gồm việc tháo lốp xe.

Các lốp xe sau đó được lưu trữ một cách an toàn. Chúng sẽ được thu gom bởi công ty tái chế lốp xe hoặc doanh nghiệp chuyên cung cấp lốp xe đã qua sử dụng cho ngành tái chế (tức là người trung gian).

Khi lốp xe đến trung tâm tái chế, chúng sẽ được đưa vào máy hủy. Điều này làm giảm lốp xe thành các dải nhỏ.

Lốp xe không phải lúc nào cũng được cắt nhỏ – một số trung tâm tái chế có thiết bị có thể lấy toàn bộ lốp xe và biến nó thành Nhiên liệu có nguồn gốc từ lốp xe. Nhưng việc lốp xe bị xé nhỏ là phổ biến hơn.

Nam châm và lưới chắn được sử dụng để tách kim loại và sợi ra khỏi cao su trong các dải lốp. Một số cao su bị lãng phí trong quá trình này, nhưng nếu cơ sở tái chế có thiết bị phù hợp, cao su thải này cũng có thể được tái chế.

Kim loại và sợi hoặc được bó lại như cũ hoặc chúng được đưa vào máy đóng bánh. Máy này ép vật liệu thành bánh nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn nhiều. Các bó hoặc than bánh sau đó được bán cho ngành công nghiệp như một vật liệu tái chế.

Các dải cao su được xử lý để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm hoặc bụi bẩn nào.

Các dải cao su được xử lý bằng máy móc chuyên dụng để tạo ra vụn cao su 5 mm, TDF (Nhiên liệu có nguồn gốc từ lốp xe) hoặc cao su đáp ứng thông số kỹ thuật khác.

Các mảnh vụn 5 mm được sử dụng để tạo ra cỏ nhân tạo cho các sân thể thao và cũng được sử dụng trong xây dựng và cách nhiệt.

Với nguồn rác thải là cao su từ lốp xe đã qua sử dụng, các phế phẩm cao su từ các ngành công nghiệp sản xuất giày dép, … Chúng tôi luôn là doanh nghiệp đứng đầu ngành trong nước, ứng dụng công nghệ Craking nhiệt vượt trội để cho ra các sản phẩm có giá trị cao như dầu đốt FO-RThan Carbon BlackTanh thép

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO DVA

  • VP Đại Diện: Tòa nhà Seahorse Marine & Energy JSC, Đường số 12, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, Việt Nam
  • Địa chỉ: Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Điện thoại: 0986 537 868
  • Email: bussiness@dva.com.vn