Lốp xe có thể được tái chế không? Những cách thải bỏ lốp xe cũ có trách nhiệm với môi trường

Lốp xe Cao su có thể được tái chế không?

Lốp xe Cao su có thể được tái chế không?

Khi lốp xe không còn phù hợp để sử dụng trên xe do hư hỏng hoặc mòn, chúng thường được tái chế thành cao su nghiền, phụ gia nhựa đường và thậm chí cả nhiên liệu.

Lốp xe chất lượng cao được biết đến với độ bền và sức mạnh của chúng, vì vậy việc tái chế thường ở dạng nghiền hoặc đốt.

Trước khi vứt bỏ lốp xe đạp, ô tô hoặc xe tải cũ của bạn, hãy kiểm tra xem chúng có thể được đắp lại hoặc sửa chữa hay không. Các quy trình này liên quan đến việc kiểm tra lốp xe, vì vậy trước tiên bạn phải mang chúng đến cửa hàng sửa chữa ô tô. Bằng cách kéo dài tuổi thọ của lốp xe, bạn sẽ giúp chúng không bị đổ bỏ và tiết kiệm một số tiền trong quá trình này.

Cách tái chế lốp xe

Nếu bạn đã sẵn sàng thay lốp xe của mình, bạn có một vài lựa chọn.

Bắt đầu bằng cách gọi cho dịch vụ tái chế tại địa phương của bạn (nếu có). Lốp xe có thể được nhặt ở lề đường như một phần của ngày thu gom rác số lượng lớn hoặc trong các sự kiện thu gom do chính quyền địa phương của bạn tài trợ.

Hỏi nhà cung cấp lốp xe hoặc cửa hàng ô tô của bạn để biết các lựa chọn tái chế. Bạn có thể phải trả phí xử lý, nhưng đôi khi chi phí cho lốp xe mới của bạn bao gồm phí tái chế.

Quy trình tái chế lốp xe

Piranka / Getty Images

Piranka / Getty Images

Lốp xe ngày nay được làm từ sự kết hợp của cao su tự nhiên, polyme tổng hợp, thép, vải dệt (chẳng hạn như rayon, polyester và nylon) và chất độn để gia cố cao su .

Một phương pháp tái chế phổ biến khác đối với lốp xe cũ là nghiền chúng thành cao su nghiền hoặc cao su vụn nhỏ hơn để sử dụng trong sân chơi hoặc bề mặt đấu trường, mặc dù các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại sau này có thể chứa các chất độc hại tiềm ẩn .

Lốp xe phế liệu cũng có thể được nghiền và trộn với nhựa đường để lát đường hoặc sử dụng trong sửa chữa và đắp bờ lở đất.

Cách Tái Sử Dụng Lốp Xe

cach tai su dung lop

Vì độ bền của chúng, lốp xe là vật liệu hoàn hảo cho đồ thủ công tự làm và các dự án tái sử dụng , ví dụ:

  • Trang trí lốp xe cũ của bạn bằng sơn không độc hại và biến nó thành chậu trồng hoa.
  • Nếu bạn có một cái cây chắc chắn trong sân, hãy lấy một sợi dây hoặc dây xích và biến lốp xe của bạn thành một chiếc xích đu bằng lốp xe cổ điển (mẹo: khoan lỗ vào đáy lốp xe để ngăn nước mưa tích tụ).
  • Làm đồ nội thất trong nhà bằng lốp xe cũ, chẳng hạn như chiếc ghế dài bằng dây thừng mộc mạc.

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO DVA

  • VP Đại Diện: Tòa nhà Seahorse Marine & Energy JSC, Đường số 12, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, Việt Nam
  • Địa chỉ: Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Điện thoại: 0986 537 868
  • Email: bussiness@dva.com.vn