Được sản xuất từ ​​vật liệu có nguồn gốc sinh học và tái chế, VISION tận dụng chuyên môn về vật liệu công nghệ cao của Michelin và các đối tác để đạt được mục tiêu 100% vật liệu bền vững vào năm 2050. Cách tiếp cận sáng tạo này giảm thiểu tác động đến môi trường của lốp xe và tích hợp vòng đời của lốp vào mô hình kinh tế tuần hoàn phù hợp với các giá trị doanh nghiệp của Michelin.

100% bền vững Đổi mới đột phá trong vật liệu có nguồn gốc sinh học và tái chế

100% bền vững Đổi mới đột phá trong vật liệu có nguồn gốc sinh học và tái chế

Lốp xe Michelin ngày nay có công nghệ cao hơn bao giờ hết, bao gồm hơn 200 thành phần. Những thành phần được cân đối hoàn hảo này tương tác để mang lại hiệu suất cân bằng về mặt an toàn, thoải mái và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để chế tạo các bộ phận, bao gồm cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, kim loại, vải dệt, chất gia cố (muội than, silica, v.v.) và chất hóa dẻo, (ví dụ: nhựa) cũng như các nguyên tố như như lưu huỳnh cho quá trình lưu hóa.

Phát triển vật liệu ngày càng thân thiện với môi trường

Như được minh họa bởi khái niệm VISION, Michelin cam kết đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của lốp xe đều bền vững. Để đạt được điều này, Michelin đang tận dụng sự trưởng thành về công nghệ tiên tiến của mình đối với các vật liệu công nghệ cao và vườn ươm công nghệ của riêng mình.

Nhận thức được rằng tốc độ và bản chất của những đổi mới trong lĩnh vực này đòi hỏi mức độ hợp tác mới để bổ sung cho kiến ​​thức chuyên môn nội bộ của mình, Michelin đã định vị mình là người dẫn đầu các đối tác đổi mới, tập hợp nhiều lĩnh vực công nghệ đa dạng lại với nhau. Mục tiêu là làm cho vật liệu ngày càng bền vững, như được thấy bên dưới.

Một vài Ví dụ

Sản xuất butadien sử dụng sinh khối như gỗ phế thải, trấu và thân cây ngô.

Trọng tâm của một chương trình chuyên dụng, được gọi là dự án BioButterfly , mà Michelin đang tiến hành với sự hợp tác của IFPEN và Axens, và với sự hỗ trợ của ADEME (Cơ quan Quản lý Năng lượng và Môi trường của Pháp).

Mục đích là sản xuất butadien bằng cách sử dụng etanol có nguồn gốc từ sinh khối để thay thế butadien có nguồn gốc từ dầu mỏ. Cùng với styrene, butadien là thành phần chính trong cao su tổng hợp dùng để sản xuất lốp xe. Cuối cùng, 4,2 triệu tấn* dăm gỗ có thể được tích hợp vào lốp xe Michelin mỗi năm.

Sản xuất styrene tái sinh từ polystyrene phế thải (hũ sữa chua, hộp đựng thực phẩm, bao bì nhựa,…). Trong một quy trình cải tiến do công ty đối tác Pyrowave phát triển , vi sóng được sử dụng để phá vỡ các vật thể polystyrene nhằm phục hồi khối xây dựng ban đầu của chúng: styrene.

Styrene tái sinh này sau đó có thể được sử dụng để làm lại bao bì mới hoặc sản xuất các sản phẩm mới từ nhựa tái chế trong ngành công nghiệp ô tô, thiết bị gia dụng và lốp xe. Styrene là một thành phần quan trọng trong cao su tổng hợp được sử dụng để sản xuất lốp xe.

Với công nghệ này, tương đương 80.000 tấn* chất thải polystyrene có thể được tái chế thành lốp MICHELIN mỗi năm.

Sản xuất vải tái sinh từ phế liệu nhựa PET (chai nhựa dùng đựng nước, nước trái cây, dầu ăn, nước rửa chén…). Thông qua một quy trình mang tính cách mạng do công ty đối tác Carbios phát triển, các vật thể làm từ một loại nhựa (PET) nhất định được các enzym phân hủy thành các đơn phân khối xây dựng của chúng, sau đó có thể được tái sử dụng để tạo ra các vật thể mới, cho phép tái chế vô hạn. Một trong những đối tượng này là sợi polyester dùng trong sản xuất lốp xe. Gần 4 tỷ* chai nhựa có thể được tái chế thành lốp xe MICHELIN mỗi năm.

Thu hồi muội than từ lốp xe hết hạn sử dụng. Trong một quy trình độc đáo, lốp xe hết hạn sử dụng được phân hủy bằng phương pháp nhiệt phân để thu hồi một số thành phần của chúng,bao gồm: 40% Dầu FO-R; 30% Than Carbon; 20% Tanh thép Steel.. Muội than thu hồi có thể được tái sử dụng để sản xuất lốp xe mới. Với công nghệ này, 56 triệu* lốp xe có thể được tái chế mỗi năm để tạo ra lốp xe mới.

LIÊN HỆ HỢP TÁC CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO DVA

  • VP Đại Diện: Tòa nhà Seahorse Marine & Energy JSC, Đường số 12, Khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, Việt Nam
  • Địa chỉ: Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Điện thoại: 0986 537 868
  • Email: bussiness@dva.com.vn