TÁI CHẾ HOÀN TOÀN LỐP XE PHẾ LIỆU


Năm 2012, công nghệ Pyrolyx (nhiệt phân) được đưa vào áp dụng để sản xuất than đen (carbon black) tại Hà Lan thì tại Việt Nam, công ty cổ phần năng lượng tái tạo DVA cũng đã bắt đầu cho ra đời những sản phẩm dầu, than đen đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của công ty trong lĩnh vực năng lượng tái tạo bằng công nghệ Nhiệt phân. Công nghệ Việt được tạo ra bởi doanh nghiệp Việt, cộng với niềm tin của những con người muốn góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

"Năm 2011, nhu cầu than đen toàn cầu đạt 11 triệu tấn và các chuyên gia dự đoán rằng sẽ tăng 4% mỗi năm. Chi phí cho mỗi tấn "than công nghiệp" này khoảng 1200 Euro tùy vào chất lượng và giá dầu, và thường tốn khoảng 1,7 tấn nhiên liệu hóa thạch (dầu và khí đốt) để làm ra mỗi tấn carbon đen.

Trước đây, việc thu hồi carbon đen từ cùng một loại sản phẩmlà không thể, hay ít ra là khó trong quy trình liên tục với tái chế khép kín. Nhiều nhà phát triển và kỹ sư cố gắng trích xuất nguyên liệu có giá trị này từ lốp xe hết hạn sử dụng và sau đó quay vòng tái chế bằng cách sử dụng nó để sản xuất sản phẩm cao su mới".