Carbon Black là gì? Ứng dụng của Carbon Black


Carbon Black (Than Đen)

Carbon Black (Than Đen) là một loại nguyên liệu được tạo ra từ quá trình nhiệt phân sản phẩm dầu mỏ nặng như nhựa FCC, nhựa than đá, nhựa cracking ethylene, và một lượng nhỏ từ dầu thực vật. Hiện nay, Carbon Black cũng được tạo ra từ quá trình nhiệt phân lốp xe đã sử dụng.

Sản phẩm Carbon Black (Than Đen) thu được từ quá trình nhiệt phân được xử lý qua quá trình tinh chế và hệ thống nâng cấp carbon. Carbon Black (Than Đen) sạch sẽ được pha trộn hóa học để tạo ra sản phẩm DVA Carbon Black (Than Đen) chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm có đặc tính tương đương với Virgin Carbon Black.

Carbon Black (Than Đen) là một dạng carbon vô định hình có tỷ lệ diện tích bề mặt/ thể tích lớn mặc dù tỷ lệ diện tích bề mặt/ thể tích của nó thấp so với dạng carbon hoạt tính. Nó khác với bồ hóng vì tỷ lệ diện tích bề mặt/ thể tích cao hơn và hàm lượng PAH (polycyclic aromatic hydrocacbon) thấp hơn đáng kể.

carbon-black-dva

Ứng Dụng

Ứng dụng thông thường nhất của Carbon Black (Than Đen) (70%) là bột màu và chất làm tăng độ bền của lốp xe, chất gia cường trong các sản phẩm cao su. Carbon Black (Than Đen) cũng góp phần làm tăng tuổi thọ của lốp xe.

Carbon Black (Than Đen) được sử dụng làm bột màu trong mực in, sơn, nhựa. Ví dụ: nó được thêm vào polypropylene bởi vì nó hấp thụ tia cực tím. Ngoài ra, Carbon Black (Than Đen) được sử dụng làm chất làm tăng độ bền của cao su và của các sản phẩm nhựa.

Các mẫu hạt Carbon Black (Than Đen) cũng được sử dụng trong các vật liệu hấp thu radar và trong mực cho máy in laze và máy photocopy.

Carbon Black (Than Đen) có nguồn gốc từ thực vật được sử dụng như một chất màu thực phẩm, ở Châu Âu được biết đến như một loại phụ gia E153. Nó được cho sử dụng ở Úc và New Zealand nhưng đang bị cấm ở Mỹ.

Ứng dụng chính của DVA Carbon Black (Than Đen) chất lượng cao là dùng như phụ gia để tăng cường độ bền của các sản phẩm cao su, phụ gia trong sản xuất lốp xe, phụ gia trong xây dựng cầu đường.

Nội dung Đơn vị Phương pháp TN Loại 1 Loại 2
Độ pH ASTM D3838 6-9 6-9
Diện tích bề mặt m2/g ASTM D3663 111 56,3
Tỷ trọng g/cm3 ASTM D2854 0,32 0,32
Hàm lượng tro % ASTM D2866 0,45 9,4
Hàm lượng lưu huỳnh wt% ASTM D1619A 1,1 2,8
Lọt lưới 325 wt% CNS13264 99,9 54,77
Hàm lượng chất bốc wt% ASTM D3175 4,35 4,35
Chỉ số iot mg/g ASTM D4607 121 123

DVA là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Năng Lượng Tái Tạo từ Lốp xe đã qua sử dụng tại Việt Nam. Công ty ứng dụng công nghệ Nhiệt Phân để tái chế lốp xe đã qua sử dụng thành những sản phẩm có giá trị cao như: Dầu đốt lò FO-R, Carbon Black (Than Đen)Thép Phế Liệu được tách từ lốp xe.

Liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.
📞 Hotline: 096.112.85.85
🏠 Office: No 2, Level 2, Capital Tower, 6 Nguyen Khac Vien, Tan Phu Ward, Dist.7, HCMC, Viet Nam
🌐 Website: http://dva.com.vn